Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 27/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
BUDDHIDT STORIES
Cửa Tùng Đôi Cánh Gài - H.T. Thích Nhất Hạnh

In Buddha We Trust - www.HoPhap.NetBuddhist Stories Room - E-Temple: HoPhap.Net - 11/06/2011.

Người sư đệ vừa trông thấy trong kính thần, hình bóng của mình đứng bên cạnh hình bóng một con yêu to lớn với đôi mắt tối sâu như hai miệng giếng không đáy, hai chiếc răng dài quập sâu vào chiếc càm vuông, trên một khuôn mặt xám ngoẹt như gà cắt tiết.


 Xem chi tiết 
Gõ cửa thiền - The Best Zen Stories For You and Yours

Buddhist Stories Room - E-Temple: HoPhap.Net - 04/06/2011.

“Like this cup,” Nan-in said, “you are full of your own opinions and speculations. How can I show you Zen unless you first empty your cup!”

Thiền sư nói: “Cũng giống như tách trà này, trong lòng ông đang chứa đầy những quan điểm và định kiến. Làm sao tôi có thể trình bày với ông về thiền nếu như trước tiên ông không làm trống cái tách của ông đi?”


 Xem chi tiết 
Vị Thiền Sư Phương Tây Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Philip Kapleau, A Well-known Zen Master-- For Buddha And Country -- HoPhap.Net Buddhist Stories Room - E-Temple: HoPhap.Net - 04/06/2011.

Bước ngoặt trong cuộc đời của vị thiền sư phương Tây bắt đầu vào năm 1945 khi ông được lựa chọn làm báo cáo viên trong hai phiên tòa xử tội ác chiến tranh của Tòa án Quân sự Quốc tế tại Nuremberg, Đức. Tiếp đó, ông lại được chỉ định vào vị trí tương tự trong phiên tòa xử tội ác chiến tranh diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản. Và đó cũng là thời điểm lần đầu tiên, Philip Kapleau biết tới Thiền tông.


 Xem chi tiết 
Ngộ Đạt Quốc Sư: Chuyện người xưa thật cảm động.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha TátBuddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 08/04/2011.

Thỉnh mời Pháp lữ và Bạn hãy lắng đọng tâm tư theo hơi thở nhẹ và nghe câu chuyện người xưa thật cảm động.

Câu chuyện Ngộ Đạt Quốc Sư là bài học ngàn vàng quý giá cho Tăng Ni Phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và cũng cho chính tự thân tu học của chúng ta.


 Xem chi tiết 
Cười -- ThiệnĐạo+ĐứcNgọc

“Thức dậy em nhớ, nhớ thở nhớ cười.  Thức dậy em nhớ, thở cười nghe em...  Buddhist Studies Room - E-Temple: HoPhap.Net - 18/01/2011.

Cười!  đơn giản như vậy mà gia đình tôi trước đây thật hiếm hoi thấy nó.  Khi đi làm việc gặp nhau là nói cười huyên thuyên, mà về đến nhà thì ai cũng u buồn vắng vẻ.  Không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhà tôi và con tôi nữa.  Lúc đầu tôi nghĩ chắc tại công việc gây sự mệt mỏi căng thẳng mà ít nói cười, nhưng không phải vậy!


 Xem chi tiết 
Temple of dreams

Kim Cang Hộ Pháp Bồ TátBuddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 25/11/2010.

AFTER many years and two failed attempts, Dr Kyuse Enshinjoh, founder priest of Japan’s Nenbutsushu Buddhist sect, found the perfect site for the temple of his dreams, and devotees and members put in every effort to realise their spiritual leader’s vision. 

Located in the heart of Japan and within Seto Inland Sea National Park, the 148ha site is surrounded by eight mountains, which form the shape of a lotus flower with eight petals.


 Xem chi tiết 
Niệm Phật Bị Đánh

Nó ra ngoài vừa khóc vừa nói, “Má kêu Phật không biết bao nhiêu tiếng nhưng không sao. Còn con kêu má có ba tiếng, má lại đánh con!”Buddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 23/11/2010.

Có một cô tín nữ tin Phật nên thường tụng kinh niệm Phật. Cô có đứa bé gái độ mười tuổi, thường theo cô vui chơi. Khi cô tụng kinh niệm Phật, nó không biết chơi với ai, thường đứng bên ngoài nhìn vô. Khi cô tụng kinh xong rồi niệm Phật. “Nam Mô A Di Đà Phật.” Nó đứng ngoài nó kêu, “Má!” Cô xoay lại nguýt nó.


 Xem chi tiết 
Buddhism and the youth by Tue Sy

Buddhism and the youth Buddhist Studies Room - E-Temple: HoPhap.Net - 15/10/2010.

Today this marvelous discourse on “Buddhism and the youth” by the Reverend Thich Tue Sy is like a steaming hot cup of tea. We shall try to receive the offer and sip the brew to individually taste the wonder of tea. Regardless of how you feel it, we should all agree that this discourse is offered in the light of an Enlightened Religion – liberated from all mundane sufferings; released from the binding of the arcane mind and body; uninhibited by the restricted boundaries of ambitious ideals, of fixed thoughts, or of blinding belief.


 Xem chi tiết 
Vì Sao Chùa Cỏ Nuôi Con Mèo

Thích Đức Trí - 30/09/2010.

Đầu mùa đông năm ngoái, ngoài trời bắt đầu lạnh, tuyết bắt đầu rơi xuống vườn chùa. Lang thang một con mèo đến chùa Tam Bảo, có lẽ vì đói và lạnh nên khi thấy người nó cố tình làm quen để kiếm nơi ăn chốn ở. Sau đó vài tháng chú mèo mẹ này sinh nở bốn con, một con mèo con chết trẻ, chỉ còn lại ba con mèo con rất dễ thương. Hiện nay chùa tôi có bốn con mèo. Con mèo mẹ tôi đặt tên là Minh Mẫn, còn ba con mèo con, con có đốm trắng có tên là Minh Bạch, con mèo đen có tên là Minh Huyền, con mèo có đốm đen ở mũi có tên là Minh Nhân. Minh là sáng, tôi mong tương lai chúng có một đời sống tươi sáng.


 Xem chi tiết 
Nhân Nào Quả Nấy

Thích Minh Chiếu Sưu Tập - 31/07/2009.

Thuở nước Vua Lưu Ly vì thù hiềm dòng họ Thích Ca mới cử binh mà sang đánh nước Ca Tỳ La Vệ. Bắt được một nhóm thiếu nữ quyến thuộc của Phật, quân lính vua Lưu Ly toan hãm hiếp. Các người này cương quyết thà chịu chết chớ không để mất trinh tiết. Không được thỏa mãn thú tánh của mình, quân giặc liền đuổi xua tất cả thiếu nữ ra đồng đánh đập một cách tàn ác, đến khi các người ấy ngã gục mới chịu bỏ đi. Sau khi tỉnh hồn lại, các cô thiếu nữ đồng nhau một chí hướng tìm chỗ ẩn tu. Trong lúc đi lang thang giữa đồng hoang, bỗng đâu các cô gặp bà Hoa Sắc Tỳ kheo ni đi khất thực về. Các cô mừng rỡ đón chào bà và kể hết nỗi khổ đau để cầu xin theo bà xuất gia học đạo.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: