Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 22/11/2014
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
BUDDHIDT STORIES
Ngộ Đạt Quốc Sư: Chuyện người xưa thật cảm động.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha TátBuddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 08/04/2011.

Thỉnh mời Pháp lữ và Bạn hãy lắng đọng tâm tư theo hơi thở nhẹ và nghe câu chuyện người xưa thật cảm động.

Câu chuyện Ngộ Đạt Quốc Sư là bài học ngàn vàng quý giá cho Tăng Ni Phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và cũng cho chính tự thân tu học của chúng ta.


 Xem chi tiết 
Cười -- ThiệnĐạo+ĐứcNgọc

“Thức dậy em nhớ, nhớ thở nhớ cười.  Thức dậy em nhớ, thở cười nghe em...  Buddhist Studies Room - E-Temple: HoPhap.Net - 18/01/2011.

Cười!  đơn giản như vậy mà gia đình tôi trước đây thật hiếm hoi thấy nó.  Khi đi làm việc gặp nhau là nói cười huyên thuyên, mà về đến nhà thì ai cũng u buồn vắng vẻ.  Không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhà tôi và con tôi nữa.  Lúc đầu tôi nghĩ chắc tại công việc gây sự mệt mỏi căng thẳng mà ít nói cười, nhưng không phải vậy!


 Xem chi tiết 
Temple of dreams

Kim Cang Hộ Pháp Bồ TátBuddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 25/11/2010.

AFTER many years and two failed attempts, Dr Kyuse Enshinjoh, founder priest of Japan’s Nenbutsushu Buddhist sect, found the perfect site for the temple of his dreams, and devotees and members put in every effort to realise their spiritual leader’s vision. 

Located in the heart of Japan and within Seto Inland Sea National Park, the 148ha site is surrounded by eight mountains, which form the shape of a lotus flower with eight petals.


 Xem chi tiết 
Niệm Phật Bị Đánh

Nó ra ngoài vừa khóc vừa nói, “Má kêu Phật không biết bao nhiêu tiếng nhưng không sao. Còn con kêu má có ba tiếng, má lại đánh con!”Buddhist Stories - E-Temple www.HoPhap.net - 23/11/2010.

Có một cô tín nữ tin Phật nên thường tụng kinh niệm Phật. Cô có đứa bé gái độ mười tuổi, thường theo cô vui chơi. Khi cô tụng kinh niệm Phật, nó không biết chơi với ai, thường đứng bên ngoài nhìn vô. Khi cô tụng kinh xong rồi niệm Phật. “Nam Mô A Di Đà Phật.” Nó đứng ngoài nó kêu, “Má!” Cô xoay lại nguýt nó.


 Xem chi tiết 
Buddhism and the youth by Tue Sy

Buddhism and the youth Buddhist Studies Room - E-Temple: HoPhap.Net - 15/10/2010.

Today this marvelous discourse on “Buddhism and the youth” by the Reverend Thich Tue Sy is like a steaming hot cup of tea. We shall try to receive the offer and sip the brew to individually taste the wonder of tea. Regardless of how you feel it, we should all agree that this discourse is offered in the light of an Enlightened Religion – liberated from all mundane sufferings; released from the binding of the arcane mind and body; uninhibited by the restricted boundaries of ambitious ideals, of fixed thoughts, or of blinding belief.


 Xem chi tiết 
Vì Sao Chùa Cỏ Nuôi Con Mèo

Thích Đức Trí - 30/09/2010.

Đầu mùa đông năm ngoái, ngoài trời bắt đầu lạnh, tuyết bắt đầu rơi xuống vườn chùa. Lang thang một con mèo đến chùa Tam Bảo, có lẽ vì đói và lạnh nên khi thấy người nó cố tình làm quen để kiếm nơi ăn chốn ở. Sau đó vài tháng chú mèo mẹ này sinh nở bốn con, một con mèo con chết trẻ, chỉ còn lại ba con mèo con rất dễ thương. Hiện nay chùa tôi có bốn con mèo. Con mèo mẹ tôi đặt tên là Minh Mẫn, còn ba con mèo con, con có đốm trắng có tên là Minh Bạch, con mèo đen có tên là Minh Huyền, con mèo có đốm đen ở mũi có tên là Minh Nhân. Minh là sáng, tôi mong tương lai chúng có một đời sống tươi sáng.


 Xem chi tiết 
Nhân Nào Quả Nấy

Thích Minh Chiếu Sưu Tập - 31/07/2009.

Thuở nước Vua Lưu Ly vì thù hiềm dòng họ Thích Ca mới cử binh mà sang đánh nước Ca Tỳ La Vệ. Bắt được một nhóm thiếu nữ quyến thuộc của Phật, quân lính vua Lưu Ly toan hãm hiếp. Các người này cương quyết thà chịu chết chớ không để mất trinh tiết. Không được thỏa mãn thú tánh của mình, quân giặc liền đuổi xua tất cả thiếu nữ ra đồng đánh đập một cách tàn ác, đến khi các người ấy ngã gục mới chịu bỏ đi. Sau khi tỉnh hồn lại, các cô thiếu nữ đồng nhau một chí hướng tìm chỗ ẩn tu. Trong lúc đi lang thang giữa đồng hoang, bỗng đâu các cô gặp bà Hoa Sắc Tỳ kheo ni đi khất thực về. Các cô mừng rỡ đón chào bà và kể hết nỗi khổ đau để cầu xin theo bà xuất gia học đạo.


 Xem chi tiết 
Happy Buddha

Namo Lucky BuddhayaDharma Teaching Team -- E-Temple: www.HoPhap.Org - 04/07/2009.

Happy Buddha, with a huge smile on his face and a large round belly, shows us the joy and the best of being who we really are.   No matter what the situation or circumstance is, he is always smiling.  He reminds us to smile and assure us that life is easy when seen from within. His large round belly symbolizes a good life and his very generous nature in  giving   joy and happiness.


 Xem chi tiết 
Mụt Ghẻ Mặt Người

- 02/07/2009.

Ðời Ðường vua Ý Tôn ở đất Trường An có một nhà sư mắc phải bệnh cùi, hằng ngày thất tha thất thiểu trong bộ quần áo lang thang, mặt mày khô đét, thân hình gầy còm, tay chân lở lói, ai trông thấy cũng gớm nhờm. Thỉnh thoảng, một vài người vì động lòng trắc ẩn, biếu cho chút ít quà bánh không đáng giá, ngoài ra không ai buồn đả động đến, hoặc hỏi han điều gì cả, vì vậy chẳng ai biết nguyên quán nhà sư ở đâu. Một hôm, trên con đường lớn xuôi về cổng chùa An Quốc, nhà sư tình cờ gặp Ngộ Ðạt, lúc ấy chưa phải là một tu sĩ nổi danh.


 Xem chi tiết 
Dance With My Father

Sư Ông Hộ Pháp và Bé Trâm AnhBan Văn Nghệ * www.HoPhap.org - 15/06/2009.

If I could steal one final glance, one final step, one final dance with him
Nếu tôi có thể được nhìn lần cuối, bước lần cuối, nhảy lần cuối cùng với Ba tôi
I'd play a song that would never, ever end
Tôi sẽ dạo một bản nhạc vĩnh viễn không bao giờ chấm dứt.
'Cause I'd love, love, love
Vì tôi thích, yêu, thích
To dance with my father again
Được nhảy đầm với Ba tôi lần nữa


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.120.175
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: